Hà Nội: Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 chỉ sau 1 đêm

Theo thông tin từ Sở Y Tế Hà Nội, trong sáng nay 12/7, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong các ca bệnh đó có 2 bệnh nhân là tại ng ty SEI và 8 bệnh nhân còn lại có liên quan đến những ca bệnh đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Đối với 2 trường hợp dương tính mới là công nhân của SEI có địa chỉ tại Đông Anh. 2 bệnh nhân này là F1 được cách ly tại ng ty từ ngày 5/7. Cả hai bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với Covid -19. Đến ngày 11/7, cả 2 tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả cho thấy cả hai đã dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với những bệnh nhân có liên quan đến người về từ TP HCM bao gồm: 1 trường hợp có địa chỉ tại xã Hòa Xá, Ứng Hòa. Người này về từ TP HCM cùng gia đình, trong gia đình bệnh nhân đã ghi nhận 1 ca dương tính. 1 trường hợp có địa chỉ tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm về từ TP HCM trên chuyến bay QH244 ngày 4/7, ngồi ghế số 8.

5 trường hợp còn lại đều tiếp xúc với những ca bệnh về từ TP HCM, bao gồm 4 ca tại Quốc Oai và 1 ca tại Hoàng Mai. Đều bay cùng trên chuyến bay VN266 ngày 2/7 và phát hiện dương tính vào ngày 11/7.

Chỉ tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 58 ca dương tính mới với Covid 19. Riêng tại Công ty SEI đã ghi nhận 26 ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *